Rechercher dans ce blog

lundi 11 juin 2012

chân dài


  • Đối với nhiều chân dài, lấy được đại gia là coi như yên tâm về cuộc đời mình, coi như từ đây chỉ có ăn ngon mặc đẹp cho khỏi phí nhan sắc trời cho.
  • Chân dài bốc lửa trút bỏ xiêm y vì tuyển Ukraine.
  • Xe máy chở chân dài phục vụ quán karaoke.

Vâng, hai chữ rất dễ hiểu "chân dài", nói tới cặp giò thon đẹp, nay đã được dùng trên đầu môi cửa miệng như một thành ngữ mới, để chỉ người đàn bà trẻ đẹp làm mê mẩn đàn ông.
Một người đọc, nhân xem bản tin trên http://vnexpress.net về tệ nạn xã hội: "Xe ôm kẹp chân dài lạng lách trên phố, không chịu tôn trọng luật giao thông", đã phản ứng như sau:

"Làm gì đây?
Nhìn mà ngại thật, ngại vì bộ mặt phố cổ Thủ đô bị làm xấu, chúng ta phải làm gì đây khi mà những hiện tượng này nhìn thấy nhiều rồi nhưng vẫn nghênh ngang ở đó và ở những nơi khác nữa. Hình như tôi thấy chúng ta ngại xử lý những trường hợp này, vì sao? Có lẽ vì họ là những người không có gì để mất, hay vì họ đang có bóng nào đó đứng sau? Xử lý, xử lý thật nghiêm minh cả người có hành vi đó và cả những kẻ nào đang đứng sau đó. Muốn cho những hình ảnh phản cảm đó không còn tồn tại, lực lượng chức năng nên có hình thức nghiêm minh trong xử lý."

Tôi hiểu nỗi lòng của người đọc báo. Nhưng không khỏi lo cho sự biến hóa trong tiếng Việt vì mấy dòng chữ đỏ.


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire

Remarque : Seul un membre de ce blog est autorisé à enregistrer un commentaire.